Bí quyết trở thành môi giới bất động sản chuyên nghiệp

0
96

Bí quyết trở thành môi giới bất động sản chuyên nghiệp

Thị trường bất động sản Việt Nam đã có giai đoạn phát triển tự phát vào trước năm 1993. Từ năm 1993 đến 1996, cùng với việc ban hành các chính sách về đất đai cũng như nhà ở, thị trường bất động sản bắt đầu phát triển có định hướng theo xu hướng. Giai đoạn này, diện mạo ngành môi giới địa ốc vốn manh nha từ trước, bắt đầu có sự định hình rõ nét.

Những năm 1999-2003, cùng với những chính sách phát triển đô thị, chính sách về khu đô thị mới, chung cư, thị trường địa ốc Việt Nam thực sự bước vào giai đoạn khá sôi động. Thời điểm này, các hoạt động mua bán diễn ra thật sự mạnh mẽ. Đội ngũ môi giới xuất hiện ngày một đông đảo hơn. Khi đó chỉ cần có các mối quan hệ, nắm được thông tin về những miếng đất cần bán, những căn nhà cần được sang tên, các gia đình nào muốn đổi nhà, môi giới đã có thể hành nghề. Tiền hoa hồng từ một giao dịch BĐS khi thành công có khi tương đương hoặc cao hơn cả lương viên chức làm việc ròng rã cả năm. Thu nhập thì không giới hạn, thời gian linh hoạt, nghề môi giới bất động sản đã trở thành lựa chọn nghề nghiệp, mưu sinh của nhiều người.

bat-dong-san-nha-dat

Tuy nhiên, đằng sau những “con số khủng” về tiền hoa hồng (mà số ít đạt được), vẻ ngoài chỉn chu, lịch sự của các môi giới, đây lại là nghề có sự đào thải thực sự lớn. Thực trạng nhiều môi giới nửa năm không thể chốt được hợp đồng, gắn với nghề được thời gian ngắn rồi bỏ là chuyện rất phổ biến.

Bên cạnh đó, cùng với sự phát triển của kinh tế và thị trường bất động sản, người tiêu dùng ngày càng trở nên một thông thái hơn trước. Trước một tài sản lớn là bất động sản, họ luôn có sự cân nhắc kĩ càng hơn. Không khó để khách hàng ngày nay có thể “đọc vị” được đâu là môi giới chuyên nghiệp, đâu là “cò đất”. Sự cạnh tranh giữa các môi giới càng trở nên thực sự gay gắt, khốc liệt. Môi giới BĐS muốn trụ vững thêm lâu dài với nghề luôn phải nỗ lực trau dồi và nâng cao kiến thức cũng như kĩ năng.

Nếu trước đây các môi giới tiếp cận khách hàng tiềm năng bằng cách rải tờ rơi như rải “truyền đơn”, “bom” tin nhắn, gọi điện cho cả chuỗi danh sách khách hàng thì ngày nay những cách thức bán hàng truyền thống không còn cho thấy ưu thế vượt trội trong việc tiếp cận khách hàng. Những biến động không ngừng nghỉ của thị trường buộc mỗi môi giới phải học hỏi không ngừng.
Một trong những điểm yếu của môi giới hiện nay là sự “thiếu” và “yếu” kiến thức cũng như kĩ năng về việc bán bất động sản chuyên nghiệp, kỹ năng marketing cũng như các kiến thức phong thủy trong lĩnh vực bất động sản.

bat-dong-san-nha-dat-dia-oc
Expert Talk 2017: Điểm đến của những nhà môi giới chuyên nghiệp

Batdongsan.com.vn – cổng thông tin BĐS số 1 tại Việt Nam với lượng truy cập hàng đầu Đông Nam Á đã và đang xây dựng chuỗi chương trình đào tạo chuyên nghiệp dành cho môi giới BĐS với tên gọi Expert Talk . Đây là chương trình đào tạo môi giới có quy mô lớn đầu tiên tại Việt Nam, với hình thức huấn luyện thực tế và hoàn toàn miễn phí. Mỗi chương trình là một chủ đề độc lập được gói gọn trong một buổi đào tạo. Nhà môi giới có thể đăng ký tham dự 1 hay nhiều buổi đào tạo, ở nhiều lĩnh vực khác nhau.
Ngoài mục đích trang bị thêm nhiều những kiến thức chuyên nghiệp về ngành môi giới BĐS, Expert Talk còn là cơ hội để các nhà môi giới được tham vấn một cách trực tiếp từ những chuyên gia, những tỷ phủ BDS hàng đầu tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY