Sống lạc quan cùng Kim Phát

0
109

“Chìa khóa vàng” để sống lạc quan

 

 

Cuộc sống này mỗi người có một cách nhìn khác nhau . Người lạc quan bao giờ họ cũng thấy yêu đời, họ nhìn đời bằng con mắt đơn giản thôi ! Ấy mà chỉ vậy thôi tại sao họ lại thành công trong công việc, giữ vững được hạnh phúc gia đình hay giao tiếp bên ngoài xã hội.

 

  1. Trước tiên hãy học cách tự hào về bản thân:

Ai cũng có cái tôi của mình hết. Vì vậy trước tiên phải chú ý bản thân mình trước. Con người mà ! không ai hoàn hảo cả, chỉ là do bản thân mình không biết chấp nhận những nhược điểm của mình, hay so sánh mình với người khác tại sao mình không giỏi, không khéo bằng người ta. Bạn hãy loại bỏ ngay suy nghĩ đó trong đầu. Nghĩ đơn giản thôi! Nhiều người chắc gì được như mình. Cuộc sống mà ! Sống đừng ngẩn cao đầu quá khi đó bạn sẽ thấy mình thấp hơn người khác. Hãy một lần thử nhìn xuống bạn sẽ vô cùng ngạc khi còn rất nhiều người thấp hơn bạn. Bạn hãy tự hào vì những gì mình đang có, có thể bạn chưa hài lòng với những gì bạn đang có nhưng ngược lại nhiều người lại ghen tị với những gì bạn đang có.

Hãy tự hào vì những tài năng ưu điểm mà bạn đang có, hãy tận dụng tối đa tài năng đó bạn sẽ thấy giá trị của nó, muốn thắng người khác điều trước tiên bạn hãy chiến thắng bản thân mình. Khi đó bạn mới thật sự thành công.

 

 

 

  1. Đừng sợ thất bại, liên tục cố gắng

Con đường đến thành công không ai một lần không thất bại . Nhưng thất bại mà không từ bỏ, cứ tiếp tục vì một tiêu ban đầu đó mới thật sự là thành công. Khi bạn muốn từ bỏ điều gì thì hãy nghĩ đến lý do mà bạn bắt đầu thì bạn sẽ thấy cuộc sống này không gì là không thể làm được. Đấy cứ sống lạc quan thoải mái như thế bạn sẽ thấy rằng chỉ là may mắn chưa mỉm cười với bạn thôi.

Ai không một lần thất bại trong đời. Thất bại chỉ là cho ta thêm cơ hội để thành công. Thành công chỉ là chưa thật sự đến với ta, hãy xem nó như một thử thách khi đạt được thành công mới cảm thấy giá trị thật sự của nó. Nếu thành công dễ dàng như thế thì ai chẳng làm được.

  1. Luôn lạc quan về cuộc sống xung quanh mình

Hầu như tất cả mọi người điều cảm thấy bế tắc, cuộc sống trở nên đen tối khi mình gặp rắc rối hay một khó khăn nhỏ tí thì lại nhìn cuộc sống bằng con mắt khác. Cuộc sống lúc nào cũng tốt, cũng đầy màu sắc chỉ là do cách nhìn khác nhau của mỗi người. Vì vậy để cuộc sống đẹp hơn ta phải sống lạc quan tự nhiên cuộc sống sẽ trở nên tươi đẹp.

 

  1. Làm việc tốt

Trong tâm hồn của mỗi người, ai cũng có tấm lòng luong thiện cả. Điều đó biểu hiện rõ nhất là gì ? Là khi bạn thật tình giúp đỡ một ai đó bằng cả tấm lòng bạn sẽ nhận được lại được một lời cảm ơn. Lời cảm ơn đơn giản thôi nhưng đủ để bạn vui sướng biết bao !. Bạn sẽ thấy chỉ một việc làm nhỏ xíu như thế mà ta cảm thấy cuộc sống này  rất có ý nghĩa.

  1. Hãy mỉm cười nhiều hơn

Nụ cười không chỉ thể hiện cảm xúc vui mừng, ma còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đặt biệt cười là một hiệu ứng dễ lây lan. Khi bạn cười, những người xung quanh thường có khuynh hướng cười cùng, giúp mọi người kết thân và giao tiếp với nhau. Ngoài ra cười còn là một ngôn ngữ quốc tế vô cùng thân thiện. Theo nghiên cứu của khoa học, Cười nhiều sẽ giúp cho  người cao tuổi sống lạc quan, những người luôn tin những điều tốt đẹp sẽ xảy ra, ít có khả năng tử vong hơn những người bi quan. Đó là phương thuốc giống cho cuộc sống tốt đẹp hơn.

Trong công việc cần cười nhiều để tốt cho trí não, cười giúp cho trí óc minh mẫn, tăng cường trí nhớ, sáng tạo hơn và cài thiện khả năng xử lý vấn đề đây cũng là yếu tố quan trọng dẫn đến thành công trong công việc cũng như cuộc sống.

  1. Trò chuyện với những người lạc quan

 

Khi ở cạnh những người vui vẻ, lạc quan bạn sẽ thấy cuộc sống màu hồng, đẹp biết bao. Khi ở cạnh họ cho dù bạn thất bại với cuộc sống như thế nào khi thấy họ cười bạn sẽ thấy cuộc sống như mở một trang mới đón chào bạn. Đừng bao giờ bạn buồn lại lựa chọn cách ngồi một mình trong bóng tối mà hay tìm đến những người bạn của bạn, nhất là người lạc quan hay cười, ở cạnh họ mọi buồn phiền điều tan biến theo nụ cười của họ. Hãy thử một lần như thế cuộc sống sẽ trở nên màu hồng bạn nhé.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY